Chiều ngày 27/9/2021, VNPT Cà Mau đã tổ chức thành công Lễ ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy & học trực tuyến do Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VNPT thực hiện. Đến dự buổi Lễ có Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Trần Quốc Chính – GĐ Sở TT&TT; Ông Trần Trúc Lam - Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại CM – Giám đốc VNPT Cà Mau.Ảnh. Lãnh đạo UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở TT&TT, VNPT Cà Mau tại buổi Lễ ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy & học trực tuyến do Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VNPT thực hiện

Để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập. Đáp ứng tiêu chí giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian, đảm bảo hiệu quả. Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VNPT Cà Mau triển khai kênh “VnEdu - Cà Mau” trên truyền hình MyTV, nhằm hỗ trợ dạy & học trực tuyến cho học sinh tại địa phương.  

Kênh “VnEdu - Cà Mau” hỗ trợ đầy đủ, linh hoạt nhu cầu của phụ huynh, học sinh đối với các chương trình học trực tuyến. Hệ thống truyền hình và ứng dụng MyTV giúp người dùng có thể đăng nhập sử dụng dịch vụ trên 5 thiết bị không phân biệt tivi, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Phụ huynh có thể giám sát việc học tập của con, em bằng tính năng sử dụng đồng thời 1 tài khoản trên 2 thiết bị, 1 thiết bị con học tập và 1 thiết bị cha, mẹ giám sát mà chỉ cần đăng ký duy nhất một tài khoản sử dụng.

Ưu điểm vượt trội khi tham gia học tập trực tuyến qua kênh VnEdu-Cà Mau của dịch vụ MyTV là phụ huynh, học sinh có thể sử dụng các tính năng tương tác mà không bị phụ thuộc vào giờ phát sóng của kênh, như tính năng tua đi, tua lại, tạm dừng (TimeShift) khi đang học để tìm hiểu kiến thức và tính năng xem lại bài học lên tới 72 giờ. Đây là các tính năng rất hữu ích, giúp học sinh và phụ huynh an tâm theo kịp chương trình học trực tuyến. Đồng thời, phụ huynh có thể tham gia hướng dẫn, đồng hành, chia sẻ cùng con, em trong các bài học mỗi ngày. Để con, em được đảm bảo lĩnh hội kiến thức, đặc biệt là các em học sinh đang ở giai đoạn cuối cấp như lớp 5, lớp 9 và lớp 12. Chủ động hơn trong việc lên kế hoạch học tập, điều chỉnh sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt và học tập với trường, lớp, không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức quan trọng nào mà vẫn đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho các em trong giai đoạn học tập khó khăn hiện nay.

Tại buổi Lễ, Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao giá trị, lợi ích của kênh học trực tuyến mới này. Ông phát biểu: Lần đầu tiên hệ thống giáo dục cũng như các em học sinh phải đối phó với những khó khăn do dịch bệnh như thế này. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT đã đề xuất nhiều phương án khắc phục. UBND Tỉnh đã chủ trương trên tinh thần tham mưu của Sở GD & các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, trong đó có VNPT đưa ra nhiều giải pháp học trực tuyến. Và hôm nay, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VNPT Cà Mau ra mắt kênh “VnEdu - Cà Mau” trên truyền hình MyTV mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tiếp thu đầy đủ kiến thức, hoàn thành nhiệm vụ học tập của năm học 2021-2022. Ngoài ra, truyền hình MyTV không chỉ hỗ trợ cho học sinh học tập, mà còn dành cho tất cả mọi đối tượng thông qua MyTV tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích”.

Ảnh. Ông Trần Hồng Quân - Phó CT UBND Tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình học trực tuyến trên kênh VnEdu-Cà Mau của MyTV là nội dung được hợp tác giữa Sở GD&ĐT với VNPT Cà Mau. Sở GD&ĐT sản xuất và chịu trách nhiệm về nội dung, VNPT chịu trách nhiệm về hạ tầng và toàn bộ kỹ thuật phát sóng trên hệ thống MyTV. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của cả VNPT & ngành giáo dục địa phương, VNEdu-Cà Mau sẽ là kênh kết nối những lớp học “không khoảng cách” trên truyền hình MyTV, mang đến hiệu quả học tập đáp ứng tốt sự mong đợi của phụ huynh, học sinh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ảnh. Bấm nút kích hoạt kênh dạy & học trực tuyến trên truyền hình MyTV.

Mọi thắc mắc về hoạt động học trực tuyến, vui lòng liên hệ tới tổng đài 18001166 (miễn phí) hoặc tham khảo thông tin trên website: http://mytv.com.vn


Ms. Nguyễn Nguyệt Hồng - VNPT Cà Mau