Chiều ngày 03/8/2018, VNPT Cà Mau đã tổ chức thành công hội nghị sơ kết công tác ứng dụng CNTT ngành giáo dục năm học 2017 – 2018 và triển khai một số giải pháp mới trong những năm học tiếp theo. 

 Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Thân Đức Hưởng – TUV, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Nguyễn Minh Luân - TUV, Giám Đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo; ông Lưu Văn Quốc – Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Lê Hoàng Phước – Trưởng đại diện, Giám đốc Viễn thông Cà Mau, và gần 300 đại biểu, khách mời là lãnh đạo, CBCNV ngành giáo dục trên địa bàn Tỉnh Cà Mau.

 

Ảnh: Ông Lê Hoàng Phước - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cà Mau

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau

 

  Được biết, năm học 2017 – 2018 VNPT Cà Mau và Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động giáo dục, góp phần rất lớn thúc đẩy việc đổi mới phương thức quản lý dạy và học, kết nối được mối quan hệ giữa nhà trường với gia đình học sinh và xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 357 trường cài đặt phần mềm vn Edu phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy, hồ sơ học sinh được quản lý trên hệ thống, sổ liên lạc điện tử học sinh đảm bảo việc kết nối thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh góp phần nâng cao chất lượng quản lý việc học tập của học sinh. Đảm bảo tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngoài ra, VNPT Cà Mau cũng đã xây dựng miễn phí website cho 02 phòng Giáo dục & Đào tạo và 25 trường học nhằm mở rộng kênh thông tin phục vụ công tác thông báo điểm số cho học sinh, cung cấp tin tức liên quan đến quá trình học tập, chủ trương mới của ngành giáo dục đến phụ huynh, học sinh một cách nhanh chóng, hiện đại. Bên cạnh đó, còn triển khai phần mềm hóa đơn điện tử cho 114/ 273 trường học có thu phí giúp cho nhà trường đơn giản hóa thủ tục thu nộp học phí, quản lý khoa học có hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí so với sử dụng hóa đơn giấy.

          Các phần mềm quản lý văn bản điều hành điện tử Ioffice, Phần mềm thu thập phân tích dữ liệu động VNPT Olap về cơ bản đã hoàn thành các hệ thống số liệu, đồng thời tập huấn, cấp user cho cán bộ phụ trách CNTT tiếp nhận.

          Đặc biệt, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc cập nhật dữ liệu tập trung lên cổng thông tin điện thử của Bộ, VNPT cà mau cũng đã chủ động hỗ trợ 157 trường upload dữ liệu theo yêu cầu.

          Trong quá trình phối hợp thực hiện, có một số đơn vị, một số trường đã ứng dụng rất có hiệu quả và đồng bộ các phần mềm phục vụ cho công tác chuyên môn như: phòng giáo dục Cái Nước, phòng giáo dục U Minh, trường Phổ thông trung học Chuyên Phan Ngọc Hiển, trường phổ thông trung học Khánh An… đã giúp tiết kiệm chi phí và thời gian trong công tác quản lý và giảng dạy.

Theo đó, năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo, VNPT Cà Mau sẽ tiếp  tục phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đẩy mạnh các ứng dụng CNTT, các dịch vụ tiện ích, hữu dụng cho học sinh và nhà trường và các cơ quan quản lý. Triển khai các giải pháp tổng thể, toàn diện, thống nhất ứng dụng CNTT đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh, phục vụ quản lý tập trung, đẩy mạnh tin học hóa công tác quản lý giáo dục và cải cách hành chính với các phần mềm ứng dụng có thể tích hợp liên kết dữ liệu với nhau.

 

Ảnh: Ông Lê Hoàng Phước - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cà Mau (Bên trái); Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào Tạo tỉnh Cà Mau (Bên phải)

 

Với mong muốn đồng hành, sát cánh cùng ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người, trong thời gian tới, VNPT Cà Mau cam kết sẽ nỗ lực tích cực hơn nữa trong việc đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý giáo dục, dạy và học trên cơ sở áp dụng những chính sách ưu đãi tối ưu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ngành giáo dục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, quyết tâm cùng ngành giáo dục tỉnh nhà vững bước tiến vào cuộc cách mạng 4.0.