MyTv là dịch vụ truyền hình tương tác do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp, mang đến cho khách hàng hình thức giải trí khác biệt: “Truyền hình theo yêu cầu”. Tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã Set - Top - Box (STB) và phát trên tivi.NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
1. Dịch vụ MyTV là gì? Muốn tìm hiểu thêm về MyTV cần liên hệ qua đâu?

MyTv là dịch vụ truyền hình tương tác do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp, mang đến cho khách hàng hình thức giải trí khác biệt: “Truyền hình theo yêu cầu”. Tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL đến thiết bị đầu cuối là bộ giải mã Set - Top - Box (STB) và phát trên tivi.

Để tìm hiểu thêm về MyTV, quý khách đừng ngần ngại gọi tới tổng đài của MyTV 18001255 hoặc 19001762/nhấn phím 0 để được hỗ trợ. Ngoài ra quý khách có thể tìm hiểu thêm tại website www.mytv.vn hoặc các điểm giao dịch của VNPT tỉnh/TP gần nhất.

2. Dịch vụ truyền hình MyTV có đặc điểm gì nổi bật so với các dịch vụ truyền hình khác?

Sự khác biệt và ưu việt giữa dịch vụ Truyền hình của MyTV so với các dịch vụ truyền hình truyền thống trước đây đó là khách hàng có thể sử dụng các tính năng:

- Khóa các kênh, chương trình không phù hợp với trẻ em (Parental Lock)

- Xem lại (TVoD) các chương trình truyền hình đã phát trước đó. Với tính năng này trên MyTV, khách hàng sẽ không bị lệ thuộc vào lịch phát sóng của kênh truyền hình vì có thể xem lại vào thời điểm khác.

- Tua đi, tua lại, tạm dừng (TimeShift) khi đang xem lại một chương trình truyền hình hay xem các dịch vụ theo yêu cầu (phim, ca nhạc…).

- Ghi lại khi có nhu cầu lưu trữ và xem lại các chương trình truyền hình (nPVR). Khi ấy quý khách sẽ không còn lo bị lỡ mất một chương trình yêu thích nào..

- Bảng hướng dẫn (EPG) giúp người xem thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nội dung và lựa chọn chương trình xem một cách nhanh chóng.

Dựa trên nền tảng công nghệ truyền hình IPTV tiên tiến nhất hiện nay, MyTV không ngừng phát triển các dịch vụ nội dung giải trí theo yêu cầu. Khách hàng có thể thưởng thức các dịch vụ đa dạng và phong phú vào bất cứ thời gian nào: xem phim theo yêu cầu, hát Karaoke, chơi game, nghe nhạc,

Ngoài ra, hàng loạt dịch vụ tương tác đặc sắc khác như Đấu giá ngược, Tỷ phú MyTV, Nhắn tin, Bình chọn… trên MyTV đang và sẽ thể hiện đượcSức mạnh của dịch vụ Truyền hình theo yêu cầu.

3. MyTV có bao nhiêu kênh truyền hình?

MyTV có trên 100 kênh truyền hình đặc sắc quốc tế và trong nước tín hiệu SD và HD. Chi tiết xem tại đây

4. MyTV có thể kể tên các dịch vụ nội dung theo yêu cầu ngoài dịch vụ kênh truyền hình được không?

Như MyTV đã đề cập ở trên, ngoài dịch vụ truyền hình, các dịch vụ nội dung theo yêu cầu trên MyTV vô cùng phong phú, đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi như dịch vụ Phim truyện, Nhịp cầu MyTV, Thể thao, Thiếu nhi, Karaoke, Game, Giáo dục đào tạo,..

Bên cạnh đó với những dịch vụ giải trí có tính tương tác cao như Đấu giá Ngược, Tỷ phú MyTV đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng trên cả nước. Trong thời gian tới để phát huy tính tương tác của công nghệ truyền hình IPTV, MyTV sẽ tiếp tục mang đến cho KH nhiều dịch vụ hấp dẫn khác như Bình chọn, Nhắn tin...

MyTV mang đến cho khách hàng một phong cách giải trí mới với kho thông tin vô cùng hữu ích, tiện lợi, được cập nhật hàng ngày. Từ các dịch vụ thông tin đơn thuần nhưTin tức; Thông tin cần biết về thị trường, giá cả, dự báo thời tiết; Xem kết quả xổ số; Tiếp thị truyền hình… đến các nội dung mang tính tư vấn, tham khảo như Phong cách sống, Sức khỏe-Làm đẹp… giúp bạn không bị tụt hậu trong xã hội không ngừng thay đổi và phát triển hiện nay.

Hãy theo dõi thêm các kênh truyền hình và các nội dung dịch vụ theo yêu cầu của MyTV được cập nhật trên website www.mytv.vn hoặc liên hệ tổng dài 18001255 hoặc 19001762/nhấn phím 0 để có thông tin.

5. Làm thế nào để upload được các bức hình ảnh đẹp, video clip lên hệ thống MyTV? Có thể upload trực tiếp từ màn hình tivi hay không?

Dịch vụ Chia sẻ hình ảnh trên MyTV giúp các khách hàng có thể chia sẻ ảnh của gia đình, người thân, bạn bè lên màn hình MyTV. Để sử dụng được dịch vụ quý khách phải đang sử dụng MyTV. Khi đó quý khách sẽ được cấp tài khoản, mật khẩu MyTV (trong biên bản bàn giao hợp đồng lắp đặt).

Khách hàng sử dụng Tài khoản/Mật khẩu đăng nhập vào website http://media.mytv.com.vn và làm theo hướng dẫn. Những bức ảnh đã được tải lên sẽ hiển thị trên màn hình TV sau khi MyTV kiểm duyệt.

Nếu vẫn gặp khó khăn, quý khách vui lòng gọi tới tổng đài hỗ trợ 18001255 để được hướng dẫn.

6. MyTV có các kênh Thể thao nào, có nội dung tín hiệu HD không?

MyTV liên tục tiếp phát các nội dung liên quan đến thể thao từ các kênh thể thao nổi tiếng như ESPN, Starsport, True sport 4, hoặc các kênh trong nước thao như kênh VTC3, hoặc một số kênh tiếp phát các sự kiện thể thao lớn như VTV, HanoiTV… những kênh này tiếp phát tín hiệu là SD.

Đặc sắc hơn, Giải ngoại hạng Anh với 38 vòng đấu mỗi mùa hấp dẫn, gay cấn, hình ảnh chất lượng HD đã có mặt trên MyTV từ năm 2010 đến nay luôn là nguồn cảm hứng cho những người hâm mộ trái bóng tròn.

Ngoài ra, MyTV còn mua bản quyền và phát các giải đấu thể thao khác như World Cup, Coppa America, các giải bóng chuyền trong nước, quốc tế.

Bên cạnh đó, dịch vụ theo yêu cầu Thể Thao của MyTV có rất nhiều nội dung tín hiệu SD, HD, khách hàng có thể lựa chọn và xem vào bất cứ thời gian nào.

7. Tôi đang sử dụng gói Internet theo lưu lượng, khi xem phim hay dịch vụ theo yêu cầu trên MyTV có bị phát sinh cước Internet hay không?

Quý khách yên tâm, cước Internet của quý khách sẽ theo lưu lượng Internet quý khách sử dụng mà không bị ảnh hưởng bởi MyTV vì Internet và MyTV là 2 dịch vụ tách biệt.

8. Điều kiện sử dụng dịch vụ MyTV hiện nay?

Để sử dụng được dịch vụ truyền hình MyTV, khách hàng cần:

- Một màn hình TV tại nhà

- Một đường truyền có sẵn của VNPT (đường điện thoại cố định,Megavnn hoặc cáp quang)

(Trong trường hợp qúy khách chưa có đường truyền thì khi đăng ký lắp đặt dịch vụ MyTV, nhà cung cấp dịch vụ sẽ kéo đường cáp mới cho khách hàng song sẽ phát sinh thêm khoản chi phí nhất định).

- Một thiết bị đầu thu tín hiệu STB

9. Nhà tôi chỉ sử dụng TV CRT thì có xem được MyTV hay không?

Quý khách có thể xem MyTV bình thường với màn hình CRT. Tuy nhiên, khi xem nội dung tín hiệu HD thì màn hình CRT có thể không bằng màn hình LCD do đầu ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh của LCD tốt hơn, LCD có ánh sáng dịu, màu sắc đẹp nên đỡ mỏi mắt hơn TV màn hình CRT.

10. Hiện tại, ngoài chi phí ban đầu khách hàng phải trả, MyTV có những gói cước thuê bao tháng nào cho khách hàng lựa chọn?

Ngoài chi phí ban đầu như cước hòa mạng, cước đầu thu tín hiệu STB (do VNPT tỉnh/TP qui định) thì MyTV có 4 gói cước linh hoạt cho khách hàng lựa chọn như:

- Gói MyTV Silver (60.000đ)/ 1 thuê bao/1 STB

- Gói MyTV Gold (120.000đ)/ 1 thuê bao/1 STB

- MyTV Silver HD (80.000đ)/ 1 thuê bao/1 STB

- MyTV Gold HD (135.000đ)/ 1 thuê bao/1 STB

Chi tiết về nội dung gói cước, quý khách có thể tham khảo tại website www.mytv.vn.

11. Có thể sử dụng song song truyền hình cáp với truyền hình MyTV có được không?

Truyền hình Cáp và MyTV là 2 dịch vụ truyền hình trả tiền hiện nay. Quý khách có thể sử dụng đồng thời 2 dịch vụ tuy nhiên sẽ phát sinh chi phí cho 2 loại truyền hình. Quý khách nên đánh giá tối ưu mỗi loại dịch vụ truyền hình và có lựa chọn đúng đắn cho mình để tiết kiệm chí phí.

12. Tôi nghe nói nhiều về thiết bị STB khi đăng ký MyTV, vậy tại sao sử dụng MyTV lại cần có STB?

Cũng như các dịch vụ truyền hình trả tiền khác, MyTV cũng cần có bộ giải mã STB giúp tín hiệu truyền hình được chuyển hóa thành tín hiệu IP, truyền qua hạ tầng mạng ADSL hoặc FTTH đến thiết bị đầu cuối (modem ADSL hoặc modem quang). Khi ấy STB (set top box) là thiết bị cuối cùng đảm nhiệm việc giải mã tín hiệu IP và phát lên TV nên cần phải có STB để khách hàng có thể xem được truyền hình MyTV và sử dụng các dịch vụ theo yêu cầu, dịch vụ tương tác.

13. Nếu tôi có sẵn đầu thu tín hiệu STB (do mua được ngoài thị trường hoặcđược tặng) thì khi đăng ký MyTV có thể không cần mua thiết bị này của nhà cung cấp hay không?

Dù hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều bộ thu tín hiệu STB tương tự STB của MyTV nhưng nếu không được kỹ thuật của VNPT tỉnh/TP cài đặt, cấu hình quý khách sẽ không thể sử dụng được dịch vụ truyền hình MyTV. Nhằm mục đích quản lý thiết bị, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ MyTV, các khách hàng đăng ký MyTV sẽ sử dụng STB của các VNPT tỉnh/TP cung cấp. Các STB sẽ được bảo hành và được đảm bảo về yếu tố kỹ thuật. Những sản phẩm trôi nổi mua bên ngoài sẽ không đảm bảo được yếu tố này và cũng sẽ không được chấp thuận bởi nhà cung cấp dịch vụ MyTV.

14. Nếu tôi lắp đặt MyVv cho 3 phòng ngủ nhà tôi thì tôi phải mua mấy bộ giải mã STB?

Hiện nay, với dịch vụ MyTV mỗi một STB sẽ được gắn với một account MyTV và 1 gói cước. Nên nếu nhà khách hàng mà muốn lắp Mytv cho 3 phòng ngủ thì cần phải mua 3 STB và chi phí thuê bao tháng cũng là 3 gói cước.

15. Hiện nay do tính chất công việc tôi hay phải đi công tác nên chỗ ở không được cố định. Tôi băn khoăn không biết việc dịch chuyển thuê bao của MyTV có linh hoạt và thuận tiện không? Ngoài ra, tôi có thể chuyển thuê bao từ tỉnh này sang tỉnh khác không, chi phí ra sao?

Cũng như các dịch vụ viễn thông và Internet do VNPT cung cấp, đối với dịch vụ truyền hình MyTV khách hàng có thể yêu cầu sang tên, chuyển dịch địa chỉ hoặc tạm ngưng thuê bao với lý do phù hợp.

Tuy nhiên xin lưu ý với các khách hàng, do yếu tố công nghệ và để đảm bảo công tác quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng các thuê bao MyTV chỉ có thể chuyển dịch trong cùng địa bàn tỉnh/TP đã lắp đặt ban đầu. Chi phí chuyển dịch được tính theo quy định cụ thể của VNPT tỉnh/TP. Khi đến làm thủ tục chuyển dịch, nhân viên điểm giao dịch sẽ cung cấp chi phí cập nhật nhất đến với khách hàng.

16. Tôi có thể xem truyền hình MyTV qua máy tính hay điện thoại di động được không?

Về hệ thống kỹ thuật, MyTV có thể cho khách hàng xem trên máy tính, song còn trong giai đoạn thử nghiệm và đánh giá hiệu quả dịch vụ.

Hiện tại, khách hàng chỉ có thể xem truyền hình MyTV qua màn hình TV.

Trong trường hợp xem MyTV qua điện thoại di động, quý khách hãy đăng ký dịch vụ Mobile TV của nhà mạng di động là VinaPhone hoặc MobiFone.

17. Xin cho biêt thủ tục đăng ký dịch vụ MyTV?

Rất cảm ơn và chào đón quý khách đến với dịch vụ truyền hình MyTV. Thủ tục đăng ký MyTV vô cùng đơn giản. Quý khách hãy mang CMT ND, hộ khẩu đến các điểm giao dịch của VNPT gần nhất để đăng ký.

Hiện MyTV đã có mặt trên khắp hầu hết các khu vực tỉnh/TP trên cả nước. Quý khách sẽ lựa chọn các phương thức đăng ký giản tiện nhất cho mình như sau:

- Đến trực tiếp các điểm giao dịch của VNPT gần nhất. Chi tiết địa chỉ các điểm giao dịch tại: www.mytv.vn

- Đăng ký qua số hỗ trợ của VNPT tỉnh/TP (800126)

- Đăng ký qua website www.mytv.vn


Những thắc mắc hay nhưng câu hỏi của bạn xin gửi về Email : mytv@vasc.com.vn