Tôi bị mất mật khẩu token, làm cách nào có thể reset lại mật khẩu?

- Nếu bạn dùng token bằng nhựa thì không có tính năng reset từ xa và phải đem token tới 34A Phạm Ngọc Thạch để VDC reset pass cho bạn - Nếu bạn sử dụng token vỏ bằng nhôm thì vui lòng sử dụng địa chỉ email đã đăng kí reset pass và gởi code “yêu cầu” trên token cho VDC thông qua địa chỉ mail support@vdc2.com.vn , VDC sẽ kiểm tra và gởi lại code reset pass cho bạn

 Độ dài của khóa mã hóa dữ liệu của VNPT-CA là bao nhiêu ?

VNPT-CA có 2 loại khóa mã hóa dữ liệu là 1024 bit và 2048 bit.

Khi cài token vào máy nhưng một số chương trình diệt virus báo có virus trên token?

Dữ liệu trên token là dữ liệu cứng và không thể thay đổi dữ liệu trên đó được , ngoài ra nếu máy tính có phát hiện mã độc trên token là do có một số câu lệnh dùng để mã hóa dữ liệu trong token thôi. Vì vậy các bạn yên tâm sử dụng và máy tính vẫn an toàn khi sử dụng token VNPT-CA

Mỗi usb token có thể chứa nhiều chứng thư số được không ?

Mỗi usb token có thể chứa nhiều chứng thư số.

Có bao nhiêu các sử dụng VNPT-CA cho khai báo thuế?

Có 2 loại khai báo thuế hiện nay: - Khai báo trực tiếp và miễn phí thông qua công thông tin của cục thuế. - Khai báo gián tiếp và thông qua các dịch vụ T-Van.

Dịch vụ T-VAN là gì , lợi ích gì khi dùng dịch vụ T-VAN của VDC?

Dịch vụ T-VAN là dịch vụ mà người khai thuế không trực tiếp nộp thông qua cục thuế mà thông qua một nhà cung cấp khác. Hiện tại VNPT đang xây dựng dịch vụ T-VAN nhằm phục vụ tốt hơn đối với người nộp thuế. Dịch vụ T-VAN của VNPT có cổng kết nối trực tiếp tới cơ quan thuế với tốc độ hơn 5 Gigabit và một đường backup tương ứng nên đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng bị nghẽn khi sử dụng dịch vụ trực tiếp . Ngoài ra T-VAN VNPT còn có nhiều tiện ích khác giúp người sử dụng thoải mái hơn khi nộp thuế online.

Khi khai báo thuế qua mạng thông qua trang web của cục thuế , nhưng khi vào phần nộp tờ khai thì mục “Chọn tập tờ khai” không sáng lên để kích chuột vào?

Bạn kiểm tra lại máy đã cài đã cài phần mềm java 6 hay không. Ngoài ra hệ thông kê khai thuế qua mạng của cục thuể chỉ tương thích với chương trình duyệt web IE và windows 32 bit.

Trong lúc khai báo thuế , khi tôi kí xong tờ khai và nộp lên cho cục thuế thì bị báo lỗi là “chứng thư số không hợp lệ”?

Có thể do bạn thay đổi chứng thư số nhưng chưa cập nhập thông tin cho cục thuế , bạn bên vào phần tài khoản để cập nhập lại số serial number hoặc liên hệ với cục thuế 08- 3600 3644 hoặc tổng đài VDC 1800 1262 để được giúp đỡ.

Khi sử dụng chứng thư số VNPT-CA để gửi mail nhưng không thể mã hóa dữ liệu mail được?

Khi gửi mail cần mã hóa dữ liệu thì bạn phải có được public key của người bạn muốn gửi.(Nếu bạn chưa có public key của người cần gởi thì nhờ người đó gửi cho bạn một mail test có chứng thư số của họ và add contact họ và chương trình duyệt mail).